Tin Tức

“Chao đảo” trước vẻ đẹp của trường mầm non đầu tiên ở Việt Nam đạt chuẩn công trình xanh

Cơ sở 4 của hệ thống trường mầm non quốc tế WorldKids tại quận Gò Vấp, TP HCM đã vinh dự trở thành công trình đầu tiên của Việt Nam đạt được chứng nhận LOTUS Small Building, được cấp bởi Hội đồng công trình xanh Việt Nam. WorldKids là trường mầm non đầu tiên ở Việt Nam đạt chuẩn Công trình xanh.

Trường mầm non quốc tế WorldKids được thiết kế và xây dựng theo những tiêu chí nghiêm ngặt, nhằm đảm bảo an toàn và sự tiện nghi cho các em nhỏ. Đội ngũ thiết kế tận dụng tối đa các vật liệu xây dựng có nguồn gốc từ thiên nhiên và tiết kiệm năng lượng tiêu thụ trong quá trình đi vào hoạt động của công trình. Tất cả nhằm chứng minh cho những cam kết của nhà trường trong việc xây dựng một cơ sở có chất lượng và một không gian an toàn, lành mạnh cho trẻ nhỏ.

Trường mầm non Quốc tế WorlKids được thiết kế và xây dựng theo những tiêu chí nghiêm ngặt.

Công trình sử dụng gạch AAC, kính low-E và tôn sáng màu có hệ số hấp thụ nhiệt thấp để chắn bức xạ tối đa và cách nhiệt tốt. Giữa phần mái nhà và trần nhà của mỗi khối được tạo thành một khoảng cách nhất định để tạo ra khoảng không đối lưu không khí, tránh sự tác động của nhiệt độ ngoài trời vào phòng học. Các khối nhà được đặt theo hướng Bắc, để tránh lượng bức xạ nhiệt đi trực diện vào trường học.

Dự án Vinhomes Nguyễn Trãi mặc dù chưa ra mắt nhưng lại nhận được sự quan tâm của đông đảo cộng đồng bởi những tiện ích mà nó mang lại. Sắp tới dự án này sẽ ra mắt tại Hà Nội.

Bên cạnh đó, mỗi lớp đều được thiết kế thêm cửa số để đón ánh sáng và có thể mở ra để đón không khí ngoài trời. Sử dụng hệ thống quạt hút khí từ bên ngoài vào bên trong để xua tan luồng không khí ô nhiễm từ khu vực vệ sinh tràn vào lớp học, mang lại không khí tươi mới, thoáng đãng cho không gian học tập của các bé. Bên cạnh đó, giữa các khối nhà và tường bao của trường được trồng các loại cây có khả năng chịu hạn tốt, góp phần cản trở lượng nhiệt và ánh nắng từ bên ngoài tác động vào.

Giữa các khối nhà và tường bao của tường được trồng những cây có khả năng chịu hạn tốt.

Ngoài những tiện ích thiết thực cho các bé, nhà trường còn trang bị hệ thống thiết bị, máy lạnh, máy chiếu sáng đạt chuẩn trên 4 sao có dung lượng thấp nhằm tiết kiệm năng lượng. Trang bị các thùng rác có chức năng chứa các loại rác khác nhau giúp các bé  học cách phân loại rác và có ý thức bảo vệ môi trường ngay từ nhỏ. WorldKids còn chú trọng quy hoạch sân chơi, bố trí cây xanh về phía tường và lựa chọn màu mái của công trình nhằm giảm thiểu hiện tượng đảo nhiệt của thành phố.

Tất cả những yếu tố này góp phần vào sự phát triển bền vững của công trình WorldKids nói riêng và của ngành xây dựng nói chung. Và trường mầm non Quốc tế WorldKids cơ sở 4 trở thành một hình mẫu lý tưởng.

Để được cập nhật thông tin nóng hối nhất về các dự án BĐS Vinhomes đang làm mưa làm gió trên thị trường BĐS của tập đoàn Vingroup. Hãy truy cập Website chính thức: Vinhomesnguyentrai.com.vn

ĐĂNG KÍ NHẬN THÔNG TIN DỰ ÁN VINHOMES SMART CITY:
    Related Articles

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Call Now Button
    Close