Tin Tức

Điểm danh những thành phố “xanh” nhất thế giới

Thành phố xanh là nơi không có khói bụi, tiếng còi xe váng bên tai, không dùng năng lượng hóa thạch để sản xuất điện. Hãy cùng điểm danh những thành phố xanh nhất thế giới sau.

 • Quốc đảo sư tư Singapore

Singapore được mệnh danh là đất nước sạch sẽ nhất thế giới, không một mẫu rác trên đường phố, màu xanh của cây cối phũ khắp cả vùng. Quốc gia này xây dựng các tòa nhà bằng các tấm pin năng lượng mặt trời nhằm tạo ra nhiều năng lượng để mức điện tiêu thụ điện lưới bằng 0.

 • Thủ đô Luân Đôn nước Anh

Luân Đôn- thành phố “sương mù” của nước Anh trước cách mạng công nghiệp, giờ được mệnh danh là thành phố xanh tươi của đất nước. Vì mật độ giao thông cao nên chính quyền thành phố đã đưa ra sáng kiến thu phí tắc đường 5 bảng Anh đối với các phương tiện di chuyển vào khu vực đông xe ở trung tâm.

Luân Đôn-thành phố xanh tươi của nước Anh.

Hiện nay, tập đoàn Vingroup sắp chào bán siêu dự án Vinhomes Nguyễn Trãi tại Hà Nội với nhiều chính sách ưu đãi, hấp dẫn.

GĐ Kinh doanh Mr.Hậu 0989.818.067 – 0901.411.555

 • Reykjavik nước Iceland

Thành phố Reykjavik là thủ đô của Iceland, là quốc gia sống xanh nhất hành tinh nên chẳng có gì ngạc nhiên khi thủ đô này trở thành thành phố xanh nhất thế giới. Với khoảng 115.000 người nhưng những thành quả xanh mà thành phố đạt được cực kỳ ấn tượng. Thành phố có cả những xe ô tô chạy bằng Hydro, trong đó có xe buýt. Các năng lượng điện, nhiệt ở đây được cung cấp hoàn toàn bởi thủy điện và địa nhiệt.

 • Thành phố Chicago nước Mỹ

Đến thành phố Chicago, bạn sẽ thấy những nóc nhà phủ bằng màu xanh của cây và có những máy phát điện chạy bằng sức gió. Đặc biệt, có nhiều gia đình dùng tuốc – bin tận dụng năng lượng gió có kích cỡ nhỏ để sản xuất điện sạch dùng trong gia đình.

Nhiều gia đình ở Chicago sử dụng tuốc bin năng lượng gió để sản xuất điện.

 • Curtiba ở nước Brazil

Ở Curitiba nổi bật với hệ thống giao thông nhanh, là công trình công cộng hiệu quả nhất, giúp giảm thiểu số xe hơi cá nhân lưu thông trên đường bộ. Hệ thống làn đường dành cho xe buýt được quy định nghiêm ngặt và không có xe nào trên đường được chen ngang. Quốc gia này luôn khuyến khích người dân tham gia phương tiện công cộng với mức giá rẻ.

 • Amsterdam của nước Hà Lan

Thủ đô Amsterdam được mệnh danh là thiên đường của những người bảo vệ môi trường với phần lớn phương tiện giao thông ở đây chính là xe đạp. Đặc biệt, họ còn phát minh ra xe taxi đẹp để vừa phục vụ nhu cầu đi lại của người dân vừa giảm ô nhiễm môi trường.

Cập nhật thông tin ngay tại website chính thức: Vinhomesnguyentrai.com.vn

Đăng kí nhận thông tin dự án tại đây:
   

  Related Articles

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Call Now Button
  Close