Tin Tức

TÌM HIỂU VỀ THUYỀN TRƯỞNG TẬP ĐOÀN VINGROUP – TỶ PHÚ ĐÔ LA PHẠM NHẬT VƯỢNG.

Ông Phạm Nhật Vượng sinh năm 1968 là tỷ phú đôla đầu tiên của Việt Nam. Ông quê gốc ở huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh trong 1 gia đình có 3 anh em. Cha ông là bộ đội, phục vụ trong lực lượng phòng không trong những năm chiến tranh. Gia đình sống trông khu tập thể quân đội ở Trung Tự. Những năm khó khăn thời bao cấp, mẹ ông phải mở quán nước chè vỉa hè và nuôi các con ăn học. Khi đỗ điểm cao vào trường đại học Mỏ – Địa chất Hà Nội và được chọn đi du học ở Nga năm 1987, Phạm Nhật Vượng kể, ông không có mơ ước lớn lao gì, “lúc đó chỉ muốn phụ giúp gia đình”.

Ảnh ông Phạm Nhật Vượng Trên Forbes
Chủ tịch tập đoàn Vingroup – Phạm Nhật Vượng là tỷ phú đô la đầu tiên của Việt Nam do Forbes công bố năm 2013

Xem thêm dự án cuối cùng trong chuỗi đô thị cao cấp tại Hà Nội của tập đoàn Vingroup tại vinhomesnguyentrai.com.vn

Phạm Nhật Vượng - ảnh chụp tại Vinhomes Royal City
Hoàn cảnh gia đình cơ cực nhưng ông luôn phấn đấu và nỗ lực hết mình.

Phạm Nhật Vượng sinh ra và lớn lên tại Hà Nội sau khi tốt nghiệp phổ thông, nhờ những thành tích học tập xuất sắc, đã được chọn sang du học ở Moskva (Nga) tại Trường Mỏ địa chất và theo học ngành kinh tế địa chất.
Năm 1993, ở thời điểm khi Liên bang Xô Viết đã tan rã với rất nhiều hệ lụy và cơ hội mới, Phạm Nhật Vượng sau khi tốt nghiệp đại học chuyên ngành kinh tế địa chất đã không lựa chọn nghề mỏ đã học mà bắt đầu sự nghiệp kinh doanh, thoạt tiên ở chính thủ đô Nga rồi chuyển đến Ukraina, mở nhà hàng và thành lập Công ty Technocom tại cố đô Kharkov.
Cũng theo hồ sơ doanh nhân của Phạm Nhật Vượng, từ năm 1993 tới năm 1999 với vai trò là người đứng đầu công ty, ông đã đưa Technocom từ một doanh nghiệp nhỏ trở thành một tập đoàn hùng mạnh với thương hiệu Mivina danh tiếng (giữ vị trí số 1 trên thị trường thực phẩm ăn nhanh, được phong tặng danh hiệu Nhà sáng lập thị trường và nằm trong top 100 doanh nghiệp hàng đầu Ukraina).

Mivina của Vingroup
Mỳ Mivina của ông Phạm Nhật Vương hút 97 phần trăm dân Ukraine mua

Từ năm 2000, Phạm Nhật Vượng đã quyết định đầu tư về quê hương Việt Nam với việc tham gia vào thị trường Du lịch và BĐS cao cấp với hai thương hiệu chiến lược là Vinpearl và Vincom. Ông Vượng cùng gia đình trở về Việt Nam từ năm 2001 và thành lập Công ty cổ phần Vinpearl. Một năm sau đó, ông thành lập tiếp Công ty Vincom, chuyên xây dựng các trung tâm thương mại và nhà ở cao cấp. Sau đó, hai công ty trên được sáp nhập trở thành Tập đoàn Vingroup. Hai thương hiệu này đã nhanh chóng thành công với hàng loạt các dự án danh tiếng như Vincom Center Bà Triệu, Vincom Center TP.HCM và đặc biệt là Vinpearl Nha Trang.

Hình ảnh vinpeal Nha Trang Resort
Vinpearl Nha Trang Resort – “Viên ngọc trai lấp lánh gắn trên vương miện của nữ hoàng biển khơi”.

Một điểm chung là các thương hiệu đều được bắt đầu bằng “VIN” – chữ viết tắt của Việt Nam, thể hiện một khát vọng khác mà tỷ phú Phạm Nhật Vượng thường chia sẻ với những người thân cận, là góp phần để Việt Nam có thể “ngẩng mặt với thế giới.”

“Mục tiêu của tôi là làm đẹp cho đời. Không quan trọng mình có bao nhiêu tài sản, mà quan trọng là làm sao cho đẹp, góp phần thay đổi bộ mặt đất nước mình một chút. Dĩ nhiên trong chiến lược ấy là thêm lợi nhuận để có thể tiếp tục xây dựng. Cho nên bất kỳ bất động sản (BĐS) nào được giá tốt là mình bán ngay, để có tiền xây cái khác”.
Ông chọn giải pháp chuyển số căn hộ còn lại thành căn hộ cho thuê hạng sang. Ông nói: “Quan điểm của tôi là nhất định không làm loãng giá. Tôi thà đi vay tiền, thậm chí bán những tài sản khác để cấp dòng tiền, hoặc chấp nhận bán cổ phần… Tôi chấp nhận thiệt hại về mình để không gây thiệt hại cho khách hàng đã mua sản phẩm của mình”.

Hai năm gần đây, Vingroup phát triển theo mô hình một hệ sinh thái, cung cấp tất cả những thứ mà một con người cần. Tập đoàn đầu tư mạnh vào giáo dục, bệnh viện, bán lẻ – tiêu dùng, nông nghiệp, thương mại điện tử, truyền thông…Bên cạnh 12 dự án đã hoàn thành, 3 dự án đang xây dựng và sẽ hoàn thành trong năm nay, Vingroup còn khoảng 16 dự án khác trong quá trình chuẩn bị.

Vinhomes mễ trì
Hệ sinh thái đầy đủ và đa dạng phục vụ cư dân Vinhomes Mễ Trì

Kết thúc quý I/2016, Vingroup đạt doanh thu 15.159 tỷ đồng, lợi nhuận 1.038 tỷ. Tổng tài sản tập đoàn đạt xấp xỉ 150.700 tỷ đồng, trong đó nợ phải trả là 107.000 tỷ. Hàng tồn kho giảm xuống còn hơn 25.000 tỷ đồng.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button
Close