Tiện ích tại Vinhomes Smart City Cao Xà Lá Nguyễn TrãiTin Tức

Vinhomes Cao Xà Lá và Vinhomes Green Bay: dự án nào chuẩn “xanh” hơn?

Vinhomes Smart City và Vinhomes Green Bay đều là 2 siêu dự án gây bão thị trường BĐS năm 2016-2017 của ông lớn BĐS Vingroup. Điều đáng nói ở đây là cả 2 dự án này đều được quy hoạch theo hướng đô thị xanh, tạo không gian sống xanh tách biệt với sự ồn ào, xô bồ của thủ đô. Vậy giữa Vinhomes Cao Xà Lá và Vinhomes Green Bay, siêu đô thị nào chuẩn “xanh” hơn?

Vingroup luôn đi đầu trong quy hoạch đô thị chuẩn “xanh”.

Được mệnh danh là ông lớn của BĐS Việt nam, những năm gần đây  Vingroup đã  tạo nên thương hiệu nhiều siêu đô thị, dự án tầm cỡ quốc tế, làm thay đổi diện mạo các đô thị. Đặc biệt, trong các dự án của Vinhomes luôn quy hoạch theo hướng xanh, tạo ra môi trường sống xanh, gần gũi với thiên nhiên. Vingroup xứng đáng  là đơn vị đã đón đầu xu hướng khi nhận ra nhiều nhược điểm từ các khu chung cư hiện nay. Đặc biệt, nắm bắt được rằng thực trạng ở nước ta chưa có nhiều chung cư, khu dân cư mang tính nhà ở kết hợp với sinh thái, hài hòa giữa cuộc sống hiện đại của con người và thiên nhiên, nâng cao chất lượng và giá trị văn minh của cuộc sống.

Vingroup luôn đi đầu và chú trọng xu hướng "xanh" tại các sản phẩm Vinhomes
          Vingroup luôn đi đầu và chú trọng xu hướng “xanh” tại các sản phẩm Vinhomes

Nếu đã quen thuộc với các sản phẩm Vinhomes, bạn sẽ dễ  dàng nhận thấy tất cả các dự án của Vinhomes đều xuất phát và thể hiện 1 ý tưởng riêng biệt, tuy nhiên, điểm chung là hướng tới 1 cuộc sống ý nghĩa, tiện nghi, 1 cuộc sống xanh. Các dự án nổi bật trong thời điểm hiện tại như Vinhomes Smart City- Vinhomes Cao Xà Lá, Vinhomes Sky Lake, Vinhomes Green Bay… đều có mật độ xây dựng cực thấp, đầu tư vào việc xây dựng và quy hoạch các công viên cây xanh, hồ nước sinh thái, hồ bơi ngoài trời… tích hợp nhiều dịch vụ tiện ích trong khu đô thị. Từ đó hướng tới các lợi hình đô thị có nhiều không gian xanh hơn mang đến cuộc sống trong lành, tự nhiên và gần gũi với con người.

Vinhomes Smart City và Vinhomes Green Bay: đô thị nào chuẩn xanh hơn?

Vinhomes Green Bay có quy mô lớn gồm hồ điều hòa rộng 11 hécta,  khoảng 345 căn biệt thự, 100 căn liền kề, shophouse – 3 tòa căn hộ chung cư cao cấp cao 45 tầng, trường học liên cấp Vinschool cùng đầy đủ các tiện ích vượt trội khác. Đặc biệt, dự án chú trọng đầu tư vào việc tạo ra không gian sống trong lành, gần gũi với thiên nhiên, diện tích trồng cây xanh lên đến 11ha trên tổng diện tích 33ha của toàn sự án. Như vậy đã chiếm đến trên 30% tổng số diện tích quy hoạch.

Quy hoạch chú trọng trồng nhiều cây xanh tại Vinhomes Green Bay (ảnh minh họa)
   Vinhomes Green Bay được mệnh danh là “vịnh xanh trong lòng phố”  (ảnh minh họa)

Dự án tận dụng từng m2 đất để trồng những khoảng cây xanh, mang tới môi trường trong lành gần gũi. An cư tại Vinhomes Green Bay, bạn sẽ có cảm giác như lạc vào “thiên đường” trong lành, xanh mát. Hơn nữa, với vị trí thuận lợi khi tọa lạc tại 2 công viên hồ lớn là hồ Mễ Trì và công viên hồ điều hòa Nhân Chính rộng 8ha, dự án sẽ được thừa hưởng làn gió mát mang đến sự thịnh vượng, đắc lộc cho gia chủ.

Còn tại Vinhomes Smart City, Khu tổ hợp 5 sao Vinhomes Cao Xà Lá có một lợi thế vàng hiếm dự án nào có được đó là tạo dựng nên một không gian tách biệt với sự tập nập bon chen của thành phố . Trong khi các dự án BĐS có quy mô lớn khác đều hướng ra ngoại thành vì nhiều lý do quy hoạch và sinh thái, thì Vinhomes Smart City lại thể hiện được đẳng cấp của mình ngay tại khu trung tâm thủ đô với quy hoạch và cơ sở hạ tầng, tiện ích tiêu chuẩn quốc tế và đặc biệt là trở thành một khu đô thị cây xanh hàng đầu.

Vinhomes Smart City chú trọng trồng rất nhiều cây xanh
                       Vinhomes Smart City chú trọng trồng rất nhiều cây xanh

Khu đô thị thông minh Vinhomes Cao Xà Lá được quy hoạch gồm 10 tòa nhà với độ cao từ 35 đến 46 tầng xen kẽ nhau nhằm tận dụng ánh sáng tự nhiên và lưu thông không khí, thân thiện với môi trường. Với tổng diện tích lên đến 11 ha, đáp ứng đầy đủ nhu cầu từ sinh hoạt hàng ngày đến giải trí, giáo dục, chăm sóc sức khỏe, nghỉ dưỡng hiện đại, quy mô và đẳng cấp mang tiêu chuẩn quốc tế. Đặc biệt nhất, mật độ xây dựng của Vinhomes Smart City chỉ chiếm 30% bao gồm các công trình kết hợp chức năng, dịch vụ. 70% diện tích còn lại dành cho cây xanh và công trình công cộng, tiện ích không gian.

Như vậy, cả 2 siêu đô thị này đều có mật độ xây dựng thấp, diện tích trồng cây xanh lớn. Nếu như Vinhomes Green Bay có hồ điều hòa Nhân Chính rộng hơn 10ha làm điểm nhấn, thì Vinhomes Smart City lại có kiến trúc xen kẽ độ cao các tòa nhà cùng với lắp đặt hệ thống kính cường lực chạm sàn giúp tận dụng ánh sáng tự nhiên, tạo không gian mở tạo nên sức hút nổi bật.

Để so sánh đô thị nào chuẩn “xanh” hơn quả thật là một chín, một mười. Mỗi đô thị lại có những nét riêng, tạo nên không gian sống xanh đặc biệt, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng.

Đăng ký nhận thông tin dự án: 

    Related Articles

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Call Now Button
    Close